Doom of Love (2022) ชะตาหัวใจ
NETFLIX

เรื่องย่อ Doom of Love (2022) ชะตาหัวใจ

ติดตามชีวิตในวันหยุดของนักธุรกิจหนุ่มที่ล้มเหลวจากการทำงานแล้วใช้เวลาเพื่อสร้างแรงบันดาลใจขึ้นมาใหม่อีกครั้งจากการพักผ่อนที่แสนวิเศษบนเกาะแห่งหนึ่ง เมื่อเขาได้พบกับนักร้องสาวประจำชายหาดบนคาบเรียนของวิชาโยคะ ชีวิตและแนวความคิดของธุรกิจของเขาเองก็เปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล ทว่าความรักของเขาที่เกิดขึ้นเร็วเกินไปจะยั่งยืนหรือไม่ ดูหนัง Doom of Love (2022) ชะตาหัวใจ ภาพยนตร์ตุรกีเรื่อง Doom for Love ดูเหมือนจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับความรักที่ไม่สมหวังซึ่งมีศักยภาพที่จะเปลี่ยนเป็นเพียงแค่ “ความรัก” Firat และ Lidya พบกันโดยบังเอิญ หลังจากที่หน่วยงานเขียนข่าวมรณกรรมของอดีตล้มละลาย เขาได้รับเชิญจากเพื่อนเมลดาและเสห์รัตให้เดินทาง ไม่เพียงแค่ไปยังสถานที่ใด ๆ เท่านั้น แต่ยังรวมถึงการทำสมาธิในพื้นที่อันเงียบสงบของเกาะอีกด้วย ผู้สอนของมันคือบุคลิกที่มีชื่อเสียงซึ่งได้รับการประชาสัมพันธ์ว่า “พูดคุยกับคนตาย” Lidya อยู่กับวงดนตรีที่ร้องและขับร้องทำนองที่สงบในภาษาสันสกฤตและตุรกี Irfan…

Pirate Gold of Adak ทองคำโจรสลัดแห่งเกาะเอดัก (2022)
NETFLIX

รีวิวซีรี่ย์ Pirate Gold of Adak ทองคำโจรสลัดแห่งเกาะเอดัก (2022)

ซีรี่ย์เรียลลิตี้ฝรั่ง บอกเล่าเหตุการณ์ ในปี 1892 เมื่อโจรสลัดได้ฝังทองคำบนเกาะ Adak มูลค่ากว่า 300,000,000 ดอลลาร์ กระทั่งเขาได้เสียชีวิตก่อนที่เขาจะกลับมา ตอนนี้ทีมนักล่าสมบัติมากฝีมือพยายามขุดทอง แต่เกาะแห่งนี้เต็มไปด้วยอาวุธยุทโธปกรณ์จึงเป็นเรื่องยากในการขุดเจาะ ดูซีรี่ย์ Pirate Gold of Adak ทองคำโจรสลัดแห่งเกาะเอดัก (2022) Pirate Gold Of Adak Island เป็นซีรีส์เรียลลิตี้ที่บันทึกความพยายามของทีมล่าขุมทรัพย์ชั้นยอดในการค้นหาทองคำมูลค่า 365 ล้านดอลลาร์ที่ฝังอยู่รอบเกาะ Adak ซึ่งห่างไกลจากความใกล้ชิดกับญี่ปุ่นมากกว่าชายฝั่งตะวันตกของสหรัฐฯ ทองคำถูกฝังในปี…

Money Heist Korea (2022)
NETFLIX

รีวิว Money Heist Korea (2022) ทรชนคนปล้นโลก: เกาหลีเดือด

พบกับการปล้นอาชญากรรมครั้งยิ่งใหญ่แห่งศตวรรษที่เกมส์นี้เดิมพันค่อนข้างสูงถึง 4 พันล้านล้านวอนในสกุลเงินเดียว นักวางกลยุทธ์อัจฉริยะและผู้คนที่มีบุคลิกและความสามารถต่างกันต่างต่อสู้กับตัวแปรพิเศษและเล่นเป็นตัวประกันอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ดูซีรี่ย์ Money Heist Korea (2022) ทรชนคนปล้นโลก: เกาหลีเดือด Money Heist: Korea เปิดฉากขึ้นด้วยการกล่าวถึงแผนปฏิรูปการรวมชาติระหว่างเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ในปี 2025 เริ่มจากการจัดตั้ง เขตเศรษฐกิจร่วมเจอีเอ (Joint Economic Area) ชุมชนทดลองที่ประชากรทั้งสองฝั่งสามารถสัญจรไปมาได้อย่างอิสระ รวมไปถึงการผลิตเงินตราสกุลเดียวกันเพื่อจับจ่ายใช้สอย แน่นอนว่านโยบายดังกล่าวเป็นเหตุให้ผู้คนจากพยองยางหลั่งไหลเข้าสู่ฝังใต้จำนวนมหาศาล บริษัทจัดหางานและที่อยู่อาศัยสำหรับผู้อพยพกลายเป็นธุรกิจที่นายหน้าหัวใสใช้ตักตวงเม็ดเงินจนร่ำรวย ในทางกลับกันมันได้กลายเป็นแหล่งต้มตุ๋นชั้นดีที่ทำให้ชะตาชีวิตของชาวเกาหลีเหนือต้องตกต่ำจนถึงขีดสุด หนึ่งในนั้นคือ รีฮงดัน (รับบทโดย จอนจงซอ)…

รีวิวซีรีส์ First Kill
NETFLIX

รีวิวซีรีส์ First Kill (2022) รักแรกฆ่า “แนวหญิงรักหญิง”

จูเลียต หญิงสาวที่ถือกำเนิดในตระกูลโบราณที่สืบเชื้อสายแวมไพร์กำลังเริ่มแสดงพลังออกมาเป็นครั้งแรกแล้วเธอก็ได้ไปสนิทสนม แคลลิโอ เพื่อนในวิทยาลัยที่เป็นตระกูลนักล่าแวมไพร์และไล่ฆ่าปีศาจมานานนับพันปี จนในยุคสมัยของพวกเขาทุกอย่างก็เริ่มเปลี่ยนไปเมื่อความสัมพันธ์ของทั้งสองคนเกิดขึ้น พวกเขาต้องคิดทบทวนและร่วมมือกันต่อสู้กับศัตรูที่สร้างสงครามไม่ให้ตระกูลของทั้งสองคนพันธมิตรกัน ดูซีรี่ย์ First Kill (2022) ตัวเรื่องว่าด้วยโลกที่มีนักล่าสัตว์ประหลาดกับแวมไพร์ชนชั้นสูงที่ถูกเรียกว่า เลกาซี่ คือเป็นแวมไพร์ที่ใช้ชีวิตปกติได้เหมือนคนทุกอย่าง โดนแดดได้ มีเงาในกระจก กินอาหารคนปกติได้ แต่แค่ต้องกินเลือดเพิ่มเท่านั้น ซึ่งพล็อตแนวๆ นี้ก็ไม่ได้ใหม่อะไร เพราะแวมไพร์ปัจจุบันถูกดัดแปลงมาสารพัด และเคยมีมาก่อนแล้ว และตัวนักล่าก็เหมือนกัน ซีรีส์เรื่องนี้ไม่ได้มีความแปลกใหม่อะไรเลยสักอย่างกับโลกที่สร้างขึ้นมา มีเพียงแต่การพยายามดำเนินเรื่องไปแบบให้ทั้งสองฝ่ายพยายามกลมกลืนกับสังคมไม่เปิดเผยตัว มีชีวิตเหมือนผู้ปกครองนักเรียนไปพบครู ดูแลลูก เข้าสังคมอะไรตามปกติ ซึ่งก็กลายเป็นเรื่องดูตลกๆ ไปซะทุกครั้งตัวละครในเรื่องพยายามทำอะไรแบบนี้ แล้วก็ต้องมาเจอกันในโรงเรียนหลังลูกทั้งสองฝ่ายมีปัญหาอยู่บ่อยๆ…

She (Season2) | Netflix
NETFLIX

รีวิวซีรี่ย์ She (Season2) | Netflix

SHE ซีรีส์ Netflix ของอินเดีย เรื่องราวของ “ภูมิ” ตำรวจจราจรหญิงที่ต้องผันตัวมาเป็นสายสืบในคราบหญิงโสเภณี เพื่อตามจับอาชญากรยาเสพติดข้ามชาติ แต่เธอกลับถลำลึกลงไปในตัวตนนี้มากขึ้นเรื่อยๆ ดูซีรี่ย์ She (Season2) | Netflix Imtiaz Ali กลับมาพร้อมกับซีซันที่สองของละครอาชญากรรมเรื่อง She และถึงแม้ว่ามันจะเริ่มต้นด้วยคำสัญญาและการกระทำมากมาย แต่ก็สูญเสียทางตรงกลางเพราะแผนการย่อยที่ซ้ำซากจำเจ เมื่อการแสดงดำเนินไป เห็นได้ชัดว่าภูมิไม่ได้เป็นตำรวจขี้อายอีกต่อไปเธอพัฒนาเป็นผู้หญิงที่มีความมั่นใจและขี้เล่น เมื่อเธอสำรวจเรื่องเพศของเธอโดยไม่มีการยับยั้งหรือเสียใจเธอดูแลเครือข่ายยาเสพติดในมุมไบเพื่อนายัค หลอกหัวหน้าแผนกตำรวจและแม้กระทั่งเผชิญหน้ากับอดีตสามีของเธอที่เรียกเธอว่าเป็นผู้ชาย และไม่สามารถทำให้เขาพอใจได้ระหว่างการแต่งงาน อย่างไรก็ตาม ภูมิเริ่มตั้งคำถามกับการตัดสินใจของเธอเมื่อน้องสาวของเธอตกเป็นเหยื่อของการใช้ยาเกินขนาดเธอกลับไปที่ ACP Jason Fernandez…

Spriggan สปริกกัน (2022)
NETFLIX

รีวิวการ์ตูน Spriggan สปริกกัน (2022)

ในสมัยโบราณเคยมีอารยธรรมอันยิ่งใหญ่บนโลกมนุษย์ โบราณวัตถุของอารยธรรมมนุษย์ต่างดาวบนโลกมีพลังอันตรายอย่างมาก ตัวแทน Spriggan ของ บริษัท ARCAM ต้องป้องกันไม่ให้พวกเขาตกเป็นเหยื่อ ดูการ์ตูน Spriggan สปริกกัน (2022) รีวิว อนิเมะจากมังงะระดับตำนานเมื่อ 30 ปีก่อนที่เคยถูกนำมาสร้างเมื่อปี 1998 เป็นฉบับหนังโรง แล้วก็เว้นช่วงห่างไปนานจนคนรุ่นหลังน่าจะไม่รู้จักเรื่องนี้แล้ว ซึ่ง Netflix ก็ปลุกชีพกลับมาทำใหม่ มีการปรับเปลี่ยนลำดับเรื่อง โลกในเรื่องให้ทันสมัยเข้ากับปัจจุบัน อย่างการมีการใช้สมาร์ทโฟน แล้วก็เครื่องมือใหม่ๆ เข้ามา ทำให้เรื่องนี้ดูทันสมัยไม่ว่าแฟนรุ่นเก่าหรือรุ่นใหม่ดูก็ไม่รู้สึกว่าตัวเรื่องตกยุคแต่อย่างใด ตัวเรื่องซีซั่นแรกมี 6…

You Don’t Know Me จำเลยไร้ชื่อ (2022)
NETFLIX

รีวิวซีรี่ย์ You Don’t Know Me จำเลยไร้ชื่อ (2022)

เรื่องราวของชายคนนึงที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นฆาตกร โดนทางตำรวจยืนยันว่ามีหลักฐานเอาผิดอย่างชัดเจน ทำให้เขาได้เข้าคุกและเมื่อถึงวันพิพากษา ชายหนุ่มคนนี้กลับบอกเล่าเรื่องราวที่ไม่ธรรมดาแม้กระทั่งตำรวจก็ไม่เคยรับรู้มาก่อน ดูซีรี่ย์ You Don’t Know Me จำเลยไร้ชื่อ (2022) ในเหตุการณ์ย้อนหลัง เราเห็นฮีโร่ซึ่งขายรถยนต์หรูหรา เผชิญหน้ากับจามิลที่อัยการกล่าวว่านำไปสู่การยิง Jamil เรียกชื่อผู้หญิงชื่อ Kyra (Sophie Wilde) ซึ่งทำให้ Hero โกรธ เพื่ออธิบายว่าทำไม ฮีโร่จึงพูดคุยกับคณะลูกขุนว่าพวกเขาพบกันได้อย่างไรและความสัมพันธ์ของทั้งคู่คืบหน้าอย่างไร… จนกระทั่งเธอหายตัวไปจากแฟลตและหยุดรับสาย หลายสัปดาห์ผ่านไป เขาหมดหวังที่จะตามหาเธอ เช่นเดียวกับแม่ของเขา Adebi (Yetunde…

Intimacy (2022)
NETFLIX

รีวิวซีรี่ย์ Intimacy (2022) | Netflix

ซีรี่ย์บอกเล่าถึงเรื่องราว นักการเมืองท่านหนึ่งที่ตำแหน่งหน้าที่การงานกำลังไปได้ดีและกำลังเติบโต แต่กลับถูกคุกคามเมื่อวิดีโอที่บันทึกชีวิตเพศของเธออย่างลับๆ รั่วไหลสู่สาธารณะ ดูซีรี่ย์ Intimacy (2022) เป็นเรื่องดีที่ได้เห็น Itziar Ituño กลับมาที่หน้าจอสตรีมมิงของเราอีกครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากการแสดงของเธอที่ยุ้งฉางในช่วงสุดท้ายของ Money Heist ในเรื่องความใกล้ชิด นักแสดงหญิงย้ายจากภรรยาของศาสตราจารย์ไปเป็นผู้สมัครรับเลือกตั้งนายกเทศมนตรีชื่อมาเลน เรื่องราวพบว่ามาเลนอยู่ในตำแหน่งที่ยากลำบาก เธอต้องรับมือกับวิดีโอที่รั่วไหลออกมาว่าเธอมีเซ็กส์ ซึ่งไม่เพียงแต่ทำให้ครอบครัวของเธอตกอยู่ในอันตรายเท่านั้นแต่ยังรวมถึงอาชีพของเธอด้วย ความใกล้ชิดเกี่ยวข้องกับความเจ็บปวดของอาชญากรรมไซเบอร์ที่ไม่เหมาะสม การเปิดเผยอย่างสนิทสนมเกี่ยวกับชีวิตของบุคคลนั้นสามารถทำลายล้างในวิถีชีวิตที่แตกต่างกันได้อย่างไร เรื่องนี้ยังแนะนำ Bego (แสดงโดย Patricia López Arnaiz) ซึ่งเป็นตัวละครที่มุ่งมั่นและต้องการเข้าใจความจริงเบื้องหลังการฆ่าตัวตายของพี่สาวของเธอ น้องสาวของเธอ (Ane)…

Hustle (2022) คนจะดัง..อย่าฉุด
NETFLIX

เรื่องย่อ Hustle (2022) คนจะดัง..อย่าฉุด

“Hustle” หนังเรื่องล่าสุดของ “อดัม แซนเลอร์” ที่ยังเอาด๊ในการเล่นหนังดราม่ากินใจ ที่กลับมาในคราวนี้กับหนังแวดวงสายกีฬาที่ออกดูเชยและซ้ำซากไปหน่อย แต่ปรากฏว่าหนังยังทำหน้าที่สร้างความประทับใจให้กับคนดูได้อย่างไม่น่าเชื่อ ดูหนัง Hustle (2022) คนจะดัง..อย่าฉุด เรื่องย่อ สแตนลีย์ ซูเกอร์แมน (อดัม แซนด์เลอร์) อดีตนักกีฬาและผู้คลั่งไคล้บาสเก็ตบอลได้เริ่มต้นการเข้าวงการบาสเก็ตบอลมืออาชีพในระดับ NBA ด้วยการเป็นแมวมองแล้วเริ่มพลิกหาผู้เล่นจากข้างถนนขึ้นมาสู่เกมส์แห่งชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ โดยการเดินทางของ สแตนลีย์ ได้พาให้เขาได้รู้จักกับ โบ ครูซ (ฆวน เอร์นันโกเมซ) นักบาสชาวสเปนข้างถนนที่มีโอกาสให้เขาได้ปลุกปั่นการเป็นนักกีฬาอาชีพ หลังจากที่ขาดความมั่นใจในสนาม สแตนลีย์และโบก็สามารถสร้างความสัมพันธ์กับจุดที่จะพลิกพันเกมส์ที่ทุกคนต้องเล่นและการแข่งขันที่จะไม่มีใครมาหยุดพวกเขาได้อีกต่อไป ตัวอย่าง

รีวิว As the crow flies
NETFLIX

รีวิว As the crow flies ดั่งอีกาโผลบิน (2022)

เรื่องราวของ “อัสลึ” สาวนิเทศศาสตร์สื่อสารมวลชนที่จบมาใหม่ และต้องการก้าวขึ้นแทนนักข่าวสาว “ลาเล” ที่ทำรายการขุดคุ้ยข่าวบอกเล่าความจริงอย่างหนักแน่น อัสลึจึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อยึดตำแหน่งนี้จากเธอ ดูซีรี่ย์ As the crow flies ดั่งอีกาโผลบิน (2022) ซีรีส์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของคนรุ่นใหม่ที่มีปัญหากับ GEN เก่า ในที่นี้คือปัญหากับ GEN X ที่ยึดครองตำแหน่งหน้าที่การงานดีๆ ไว้จากฐานรากที่ปูมานาน และไม่ปล่อยให้คนรุ่นใหม่ก้าวขึ้นมาแทนที่พวกเขาได้ง่ายๆ เรื่องราวจึงมาในรูปแบบการสะท้อนปัญหาความอยากได้อยากมีหน้าตาในสังคม มีชื่อเสียงเงินทองไวๆ ของคนรุ่นใหม่ที่พร้อมจะทำอะไรก็ได้เพื่อให้ได้มาซึ่งสิ่งที่พวกเขามองว่าเป็นความฝัน แม้จะดูอคติไปบ้างแต่เราก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าสิ่งเหล่านี้มีอยู่จริง ตามที่เห็นเป็นข่าวการหลอกลวงสร้างภาพเศรษฐีอายุน้อยๆ อยู่บ่อยๆ ในยุคนี้…